Tìm hiểu về các loại đá phong thủy hiện nay

Việc sử dụng các loại đá tự nhiên để trang trí nhà cửa, phòng làm việc nhằm cầu tài lộc, sự may mắn, bình an hoặc sử dụng làm các món phụ kiện, trang sức rất được mọi người ưa chuộng. Vì việc làm này không những tạo vẻ đẹp điểm nhấn cho ngôi nhà, phong cách thời trang của bạn mà nó còn có nhưng yếu tố phong thủy tâm linh với mong ước giàu sang, phú quý mọi chuyện đề thuận buồm xuôi gió. Nhưng trên thị trường hiện nay chúng ta có thể thấy có rất nhiều loại đá được rao bán với những lời quảng cáo như quy tụ linh khí trời đất, mang lại tiền tài, công danh, thuận lợi trong đường tình duyên,… Bạn sẽ rất khó để chọn được cho mình một loại đá phù hợp nhất. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những loại đá phổ biến hiện nay.

Đá thạch anh

Thạch anh là một loại đá với thành phần chính là silic điôxít (SiO2). Là một trong những khoáng vật phổ biến trên thế giới. Thạch anh là một loại đá thiên nhiên mang dương tính rất mạnh vì trải qua hàng triệu năm hình thành hấp thụ linh khí của trời đất. nhờ nguồn năng lượng này nên đá thạch anh được xem như là một loại đá phong thủy đem đến sự may mắn trong cuộc sống và công việc tránh những nguồn năng lượng xấu.

Đá thạch anh có rất nhiều màu sắc khác nhau tùy theo sự ảnh hưởng của môi trường và tia cực tím như: thạch anh hồng, thạch anh vàng, thạch anh đen, thạch anh trắng, thách anh tím… Vì thế xét theo cung mệnh thì bạn hoàn toàn có thể chọn một loại đá thạch anh có màu sắc tương sinh để làm vật phẩm phong thủy.

Ngoài ra, đối với đá thạch anh thì còn có một số loại cao cấp hơn, khó tìm hơn trong tự nhiên đó là thạch anh tóc, đá mắt hổ, đá mắt mèo,… Đây cũng là một trong nhưng loại đá thạch anh nhưng chúng mang những hiệu ứng đặc biệt tạo cảm giác  mới lạ cho người sử dụng và có giá thành cao hơn thạch anh thông thường.

Đá Ruby

Đá Ruby là một loại đá quý của loại khoáng chất corundum trong loại khoáng chất này có rất nhiều loại đá quý được hình thành với những màu sắc khác nhau như: xanh, đỏ, hồng, tím. Nhưng chỉ với các loại đá có màu đỏ thì người ta mới gọi là đá ruby, còn các loại còn lại sẽ mang tên gọi khác. Vì đây là một loại đá có sắc đỏ đặc trưng nên người ta thường gọi nó với cái tên Hồng ngọc.

Đá Ruby có ý nghĩa về mặt phong thủy là cầu mong sự may mắn, đại diện cho tình yêu, hoặc nó còn  có tác dụng chữa các bệnh về tim mạch, não bộ, máu,… Loại đá này phù hợp với những người thuộc mệnh Hỏa, sẻ đem lại nhiều điều may mắn đến cho họ.

Đá Ruby tuy mang sắc đỏ nhưng có rất nhiều những màu sắc khác nhau từ hồng nhạt, tía, cam, nâu, cho đến đỏ sẫm. tuy nhiên loại đá có màu đỏ huyết bồ câu là loại đá đẹp nhất và có giá thành cao nhất.