Những ưu điểm vượt trội mà cổng tự động mang lại

Cổng tự động là sản phẩm hiện nay đang được ứng dụng nhiều cho nhiều công trình lớn và nhận được phản hồi rất tích cực từ phía người dùng. So với loại cổng cánh mở, thì loại cổng cửa trượt tự động cho thấy nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Vậy những ưu điểm vượt trội mà cổng trượt trượt tự động mang lại là gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá và tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Cổng tự động là gì?

Trước tiên chúng ta cần hiểu được cổng cửa trượt tự động là gì trước đã. Đây là loại cổng được hoạt động theo cơ chế đóng và mở dựa vào con lăn và hệ thống đường ray được trượt dưới nền đất. Cổng trượt tự động chủ yếu được lắp đặt ở các ngôi nhà biệt thự, cổng  nhà xưởng, công ty, xí nghiệp, cổng trường học, tòa nhà, bãi gửi xe… Chúng có ứng dụng rất phong phú, đa dạng, phù hợp với nhiều loại công trình khác nhau.

Cổng tự động được sử dụng rộng rãi bởi tính năng ưu việt
Cổng tự động được sử dụng rộng rãi bởi tính năng ưu việt

Cổng trượt tự động hoạt động theo cách thức tự động mô tơ tác động đến động cơ và chạy dựa trên dây răng cưa truyền. Nguyên lý hoạt động của chúng gần giống với các loại cửa trượt tự động mà chúng ta thường gặp ở các siêu thị hay các trung tâm thương mại, nhà hàng lớn…

Ưu điểm vượt trội của cổng tự động mang lại

Người dùng luôn để ý đến những ưu điểm  mà sản phẩm mang lại. Vì vậy dưới đây sẽ là ưu điểm mà cổng tự động mang đến:

Cổng trượt tự động tiết kiệm diện tích tối ưu

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến khi nhắc tới ưu điểm của cổng cửa trượt tự động là có khả năng tiết kiệm tối đa diện tích mở cổng. Bởi vì cánh cổng chỉ trượt theo chiều ngang nên không tốn phần diện tích cánh cửa mở ra phía bên ngoài như những loại cửa thông thường khác.

Cổng tự động mang đến tiện ích vượt trội
Cổng tự động mang đến tiện ích vượt trội

Ưu điểm này khiến cho cổng tự động rất được ưa chuộng trong các công trình có diện tích phía trước nhỏ hẹp. Tránh được tình trạng vướng khi đóng mở cửa. Như vậy chỉ cần với một nút bấm là bạn có thể dễ dàng di chuyển cửa ra vào mà không phải dọn dẹp đồ đạc hay là vật cản xung quanh cổng.

Cổng tự động có khả năng tiết kiệm điện năng hiệu quả

Cổng cửa trượt tự động được tin dùng bởi vì chúng còn có ưu điểm là khả năng tiết kiệm điện năng hiệu quả. Nhờ vào sử dụng hệ thống đường ray và các con lăn do đó, cổng trượt tự động giảm bớt được đáng kể lực tác động. Nhờ thế điện năng cần dùng để cho mô tơ hoạt động đóng mở cổng cũng được giảm đi. Điều này giúp cho điện năng tiêu thụ cho cửa trượt tự động được giảm đi hàng tháng, giúp bạn tiết kiệm tối đa điện năng hiệu quả hơn trong quá trình sử dụng lâu dài.

Cổng trượt tự động hoạt động êm ái kể cả khi mất điện

Trong quá trình vận hành, cổng tự động luôn hoạt động êm ái, không ồn ào như những loại cửa khác. Điều đặc biệt là trong trường hợp mất điện, cổng cửa trượt tự động cũng vẫn đảm bảo vận hành nhẹ nhàng và êm ái. Đây là ưu điểm vượt trội được người dùng đánh giá rất cao.