Quy trình thi công chống thấm hiệu quả với sikatop seal 107

Sikatop seal 107 được biết là vữa chống thấm gốc xi măng Polyme. Nó có độ bám dính cao và sử dụng chống thấm đàn hồi bên trong hay ngoài nhà. Tuy vậy, không phải ai cũng nắm rõ quy trình chống thấm với sản phẩm này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để thi công chống thấm hiệu quả nhé!

Sikatop seal 107 có độ bám dính cao
Sikatop seal 107 có độ bám dính cao

Sơ lược về sikatop seal 107

Đây là sản phẩm ngăn sự thấm nước lên bề mặt vữa, bê tông. Sản phẩm có sự kết hợp giữa 2 thành phần là A và B. Thành phần A là chất có dạng lỏng, màu trắng. Thành phần B là chất có dạng bột, màu xám. 

Sikatop seal 107 được đóng gói 25kg/bộ và sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Đó là dễ trộn, dễ thi công và có độ kết dính tốt. Ngoài ra, nó còn không thấm nước, không độc, không ăn mòn nên được nhiều người ứng dụng chống thấm cho bể nước, sân thượng, cầu, trám các vết nứt…

Các bước thi công chống thấm với Sikatop seal 107

Chuẩn bị bề mặt trước khi thi công chống thấm

Bề mặt trước khi thi công chống thấm phải đảm bảo các tiêu chuẩn sau:

  • Bề mặt bê tông, vữa phải làm sạch và không dính tạp chất
  • Bề mặt hút nước phải bão hòa.
Trước khi thi công chống thấm, các bạn phải đảm bảo bề mặt bê tông phải làm sạch
Trước khi thi công chống thấm, các bạn phải đảm bảo bề mặt bê tông phải làm sạch

Trộn vữa chống thấm với Sikatop seal 107

Khi chúng ta trộn 2 thành phần A và B với nhau theo tỷ lệ 1:4 (khối lượng) hoặc 1:2,9 (thể tích) thì sẽ tạo thành một loại hồ dầu sệt. Các bạn hãy trộn chúng trong thùng sạch. 

Cho thành phần B từ từ vào thành phần A. Sau đó, bạn hãy khuấy đều chúng lại với nhau bằng cần trộn điện ở tốc độ thấp cho tới khi tạo hỗn hợp hồ dầu sệt là được. 

Tiến hành thi công chống thấm

  • Thi công lớp thứ 1 cho bề mặt bê tông
  • Vữa sau khi trộn nên thi công chống thấm bằng con lăn, chổi quét sơn, máy phun sơn áp lực. 
  • Để bề mặt sikatop seal 107 đông cứng trong vòng 4 đến 8 giờ ở nhiệt độ hơn 20 độ C. 
  • Tiến hành thi công lớp thứ 2 trên sàn sau 24 giờ. Trường hợp lớp thứ 2 thi công sau 12 giờ, bạn phải làm ướt lớp thứ 1 bằng nước hoặc phun sương tạo ẩm. 

Bảo dưỡng bề mặt và vệ sinh 

Trường hợp bạn thi công sàn duới ánh nắng mặt trời thì cần sử dụng các biện pháp phòng ngừa. Sau khi đã thi công chống thấm xong, việc tiếp theo bạn cần làm sạch các dụng cụ, thiết bị. Đồng thời, bạn hãy làm sạch vật liệu khi đã đông cứng. 

Các bạn cần làm sạch dụng cụ sau khi thi công chống thấm xong
Các bạn cần làm sạch dụng cụ sau khi thi công chống thấm xong

Tại sao nên mua sikatop seal 107 tại An Tiến Hưng?

  • An Tiến Hưng là đơn vị chuyên cung cấp phụ gia hóa chất xây dựng Sika uy tín nhất tại TPHCM. Nên đến đây, bạn sẽ dễ dàng mua sikatop seal 107 chính hãng và chuẩn chất lượng nhất. 
  • An Tiến Hưng cung cấp giá các sản phẩm ưu đãi và đặc biệt khi bạn đặt mua với số lượng lớn thì sẽ được hưởng chiết khấu giảm giá. 
  • Đơn vị cung cấp chế độ bảo hành tốt và cam kết giao sản phẩm nhanh chóng, dù số lượng lớn. 
  • Đơn vị cung cấp đa dạng sản phẩm như sika 109, sikadur 731, sikagrout…

Trên đây đã chia sẻ về quy trình thi công chống thấm với sikatop seal 107. Qua đó, nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm vữa chống thấm này thì hãy liên hệ với chúng tôi qua antienhung.vn nhé!