Gợi ý một số phương án sửa cân điện tử tại nhà nhanh nhất

Khi dùng cân điện tử, bạn có thể khó tránh khỏi việc chiếc cân bị làm việc quá tải hoặc bị hư hại nào đó. Do đó việc cân đo bị sai lệch không đúng với thực tế. Để giải quyết vấn đề này, lựa chọn sửa cân điện tử là một trong những phương án tối ưu dành cho bạn.

Các nguyên nhân gây hỏng cân điện tử

Cân điện tử cơ thể bị hư hại do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Tuy nhiên chủ yếu là bởi một số nguyên nhân dưới đây.

Cân không thăng bằng, đặt ở các vị trí gồ ghề. Điều này khiến chiếc cân của bạn bị giảm độ chính xác.

Cân đặt ở nơi ẩm thấp, khiến chiếc cân bị hư hại pin, hao tốn pin, nguồn cấp điện không ổn định dẫn đến cân không hoạt động bình thường.

Có nhiều nguyên nhân gây ra việc hư hỏng cân
Có nhiều nguyên nhân gây ra việc hư hỏng cân

Cân không được vệ sinh thường xuyên, gây han gỉ hoặc hư hỏng các bộ phận chức năng.

Ngoài ra, có một số lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng cân có thể do cân hàng hóa quá tải, cân đã không được sử dụng trong thời gian dài. Hoặc rất có thể chiếc cân bị hỏng phần nào đó mà bạn chưa kịp phát hiện và sửa chữa.

Cân điện tử khi bị quá tải so với giới hạn của cân thì loadcell có thể bị biến dạng quá mức và gây ra sai sót khi cân đồ. Chiếc cân bị vận hành sai so với quy định, việc đặt vật, hàng hóa lên bàn cân quá mạnh giống như một lực lớn tác động và chạm gây hư hại cho cân.

Sửa chữa cân điện tử thế nào?

Có thể sửa cân điện tử theo nhiều cách và dưới đây là một số gợi ý giúp bạn sửa chữa hiệu quả nhất.

Nên xác định mức giới hạn cân: Điều này quan trọng bởi chúng sẽ giúp bạn phán đoán nguyên nhân gây ra hư hại. Khi cân báo quá tải, bạn nên xem lại và giảm bớt số lượng sản phẩm đang cân xuống.

Cân điện tử Minh Phúc chất lượng vượt trội
Cân điện tử Minh Phúc chất lượng vượt trội

Điều tiếp theo bạn cần làm là lấy mẫu cân chuẩn để xác định trong lượng chính xác, sau đó ghi lại con số đó làm mẫu. Con số mẫu sẽ giúp kiểm tra xem độ sai số của cân có nhỏ không, từ đó suy ra độ chính xác của cân.

Nên chỉnh lại mức sai số cho cân bằng cách sử dụng các nút trên bàn phím. Chọn chế độ hiệu chỉnh trên cane, lấy mốc 0 cho cân hoặc unload để mặt cân trống. Sau đó đặt vật lên bàn cân để màn hình hiển thị Addload để tự động nhấp số kg đặt lên bàn cân. Quá trình hiệu chỉnh sẽ nhanh chóng khi bạn đã quen với việc thực hiện trên bàn phím cân.

Bạn cần kiểm tra lại số cân chuẩn bằng cách thực hiện lấy mẫu. Đặt vật mẫu lên bàn cân và đợi màn hình hiển thị thông báo kết thúc hoặc hủy rồi cân sẽ được chỉnh về khối lượng chính xác.

Bạn nên kiểm tra lại nguồn điện, kiểm tra lại các khu vực đặt để cân có bị cập kênh, gập ghềnh hay không. Từ đó có thể loại bỏ các nguyên gây ra hư hại cho cân. Ngoài ra, có thể thực hiện tắt nguồn và bật lại sau 1 phút để kiểm tra lại bằng cách cân vật mẫu thêm lần nữa.

Đơn vị sửa cân điện tử uy tín

Hiện nay cân Minh Phúc là đơn vị cung cấp cân điện tử chất lượng với giá thành phải chăng giúp bạn sở hữu các dòng cân đảm bảo. Cân điện tử do Minh Phúc giúp bạn hạn chế các rủi ro chọn lựa cân. Đây là đơn vị cung cấp cả các dịch vụ sửa cân điện tử chuyên nghiệp, tăng tiện ích cho các đơn vị. Lựa chọn hoàn hảo dành cho đơn vị của bạn ngay đừng bỏ lỡ.