Lên kế hoạch sự kiện khai trương showroom sang trọng tiết kiệm chi phí

Công ty, doanh nghiệp, cá nhân mở showroom bán hàng ngày càng nhiều, tạo sự chuyên nghiệp, hình ảnh sản phẩm, dịch vụ chất lượng. Khai trương showroom thuận lợi sẽ tạo tiếng vang tốt, tăng tính cạnh tranh trên thị trường khi được nhiều khách hàng biết đến.

Để tổ chức lễ khai trương showroom cần có kế hoạch cụ thể, phù hợp với từng mô hình, doanh nghiệp. Đồng thời cần có các bước chuẩn bị hiệu quả để tạo hiệu ứng thành công tốt. Chia sẻ dưới đây sẽ hữu ích cho khách hàng trong việc lên kế hoạch tổ chức khai trương showroom thành công, tối ưu chi phí cho doanh nghiệp, đơn vị.

Kế hoạch chuẩn bị cho sự kiện khai trương showroom đạt hiệu ứng tốt

Tổ chức sự kiện khai trương showroom bán hàng giúp đơn vị được nhiều khách hàng biết đến hơn. Sự kiện cũng là dấu mốc cho sự khởi đầu, cần được chuẩn bị chỉnh chu với kế hoạch hoàn chỉnh. Các bước để chuẩn bị sự kiện khai trương showroom đạt hiệu ứng tốt nhất, mang lại mắn cho khởi đầu thuận lợi:

  • Lên ý tưởng, kịch bản nội dung chương trình buổi lễ khai trương. Tùy theo mục đích, đặc điểm sản phẩm kinh doanh, dịch vụ để chọn ý tưởng và kịch bản phù hợp. Cần có bảng danh sách các hạng mục quan trọng, đầu việc con cần thực hiện và deadline chi tiết.
  • Lên bảng chi tiêu tài chính, ngân sách cho các hạng mục công việc chi tiết, để tránh việc lạm phát vượt quá tài chính cho phép. Bảng chi tiêu sẽ giúp quản lý ngân sách hiệu quả, tránh các chi tiêu lãng phí.
  • Lên danh sách khách mời quan trọng cho buổi lễ, dự trù khách mời vượt quá do chính sách truyền thông. Nên tiến hành mời khách từ 2-3 tuần trước sự kiện, đồng thời kết hợp truyền thông sự kiện khai trương.
  • Tiến hành chuẩn bị, trang trí showroom, thuê thiết bị ánh sáng, tiết mục biểu diễn, MC, chương trình văn nghệ… 
  • Tổng duyệt chương trình, các hạng mục trước thời điểm diễn ra sự kiện.

Truyền thông trước và sau sự kiện tạo lễ khai trương thành công

Truyền thông sự kiện là yếu tố quan trọng, tạo nên sức hút, mức độ phủ sóng hình ảnh của showroom mới. Người tổ chức sự kiện khi đã có kế hoạch chi tiết, lựa chọn ngày giờ và địa điểm tổ chức, khung chương trình… cần thực hiện chiến lược truyền thông.

  • Các hoạt động truyền thông mở rộng tầm ảnh hưởng của sự kiện đến khách hàng, cư dân trong khu vực tổ chức sự kiện. Sự kiện càng được nhiều người biết đến càng thu hút đông khách mời.
  • Hoạt động truyền thông qua kênh online: mạng xã hội, bạn bè, người nổi tiếng chia sẻ thông tin… truyền thông trực tiếp: băng rôn, banner, tờ rơi… thu hút nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng biết đến sự có mặt của cửa hàng.
  • Hình ảnh trong và sau khi diễn ra sự kiện cũng cần được truyền tải, chia sẻ đánh dấu mốc thành công. Showroom được nhiều người quan tâm, khách mời tham dự… tạo tiền đề, lòng tin cho người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm dịch vụ của bạn.

Khai trương showroom cần có kế hoạch cụ thể, chi tiết phù hợp với từng doanh nghiệp, đặc điểm ngành hàng. Doanh nghiệp cũng cần cân đối về chi phí, phù hợp với ngân sách. Sự kiện khai trương showroom thành công sẽ tạo dấu ấn tốt với khách hàng, đối tác và sự thuận lợi cho công việc làm ăn trong tương lai.

Hiện nay, nhiều dịch vụ sự kiện mang đến giải pháp cho doanh nghiệp, cá nhân kế hoạch khai trương chuyên nghiệp, tối ưu về hiệu quả và chi phí. Thuê dịch vụ tổ chức sự kiện uy tín, để được hỗ trợ lên kế hoạch, xây dựng ý tưởng khai trương showroom.