Backlink là gì? Hướng dẫn tạo Backlink chất lượng

Backlink hiện đang là một trong những hình thức SEO website được đánh giá là khá hiệu quả và được rất nhiều người sử dụng để nâng cao vị trí xếp hạng website của mình trên hệ thống Alexa. Tuy nhiên, cũng tương tự như các hình thức SEO trang web khác, nếu không tạo Backlink, đặt Backlink đúng lúc đúng chỗ thì kết quả rất dễ đi ngược lại với mong muốn ban đầu của bạn. Công việc tạo Backlink không chỉ cần sự chuyên nghiệp mà còn cần sự tận tâm, tận tình.

Tìm hiểu về Backlink và công dụng của Backlink trong SEO website

Backlink là gì?

tunglinkok.ca
Backlink, hay còn gọi là inbound link là trang liên kết từ website khác dẫn về website A. Và khi người truy cập click vào neo liên kết backlink, trình duyệt web của người dùng sẽ tự động dẫn về website A, cụ thể là mội nội dung nào đó ở trong website A. Backlink tồn tại ở 2 dạng, đó là ở dạng văn bản hoặc tồn tại dưới dạng hình ảnh. 2 dạng này còn được chia thành 5 dạng backlink cơ bản bao gồm:
• Backlink profile
• Backlink comment
• Backlink inbox
• Backlink nội dung
• Backlink chữ ký

Công dụng của Backlink là gì?

Trong SEO, backlink được xem như một phiếu bầu giúp website tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của Google (đồng nghĩa với việc khả năng người dùng tìm thấy thông tin trên trang web cao hơn). Còn đối với Google cũng như các công cụ tìm kiếm khác, backlink đóng vai trò như 1 đường dẫn cho spider làm nhiệm vụ liên kết và thu thập dữ liệu. Do vậy, rất nhiều người cho rằng càng nhiều backlink trong trang web thì web càng dễ tăng thứ hạng. Tuy nhiên, sự thật là nếu nhiêu backlink nhưng backlink không chất lượng thì không những thứ hạng không tăng mà còn tụt dốc nghiêm trọng. Vì vậy, ta phải tạo SEO Backlink chất lượng cho website

Thế nào được gọi là 1 Backlink chất lượng?

Để xét về một backlink chất lượng, bạn cần xét những yếu tố sau, xem backlink có thể đáp ứng được tất cả những yếu tố đó hay không. Cụ thể bao gồm:
• Nội dung của backlink chất lượng, mang lại giá trị cho người đọc chứ không phải là một quảng cáo hay tin rác, báo lá cải.
• Backlink có nhiều liên kết trỏ về
• Ranker (DA, PA) của backlink cao, mang lại nhiều truy cập
• Backlink có nhiều tương tác xã hội, điều này chứng tỏ được nội dung backlink có ích cho người đọc và được nhiều người Like, Share…
Nếu như backlink có thể đáp ứng được những yếu tố trên, chứng tỏ đó là 1 backlink chất lượng mà bạn có thể sử dụng.

Cách tạo SEO Backlink chất lượng


Sau khi đã biết được như thế nào là 1 backlink tốt, vấn đề tiếp theo là làm thế nào để tạo được những backlink tốt đó cho trang web của mình. SEO Backlinks Chất Lượng | TungLink Ok sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này bằng những phương pháp chọn backlink ngay dưới đây:

Sử dụng mô hình Backlink

Để SEO hiệu quả bằng backlink, bạn không thể tách riêng lẽ từng backlink, mà hãy xây dựng nó thành 1 mô hình. Những mô hình backlink hiệu quả có thể kể đến như mô hình Link wheel, mô hình Link Pyramid hoặc mô hình link star… Trong đó mô hình Link Pyramid được các chuyên gia khuyên dùng nhiều nhất vì mô hình mang lại hiệu quả SEO cao và dường như không bị ảnh hưởng bởi việc thay đổi thuật toán của Google.

Tự nhiên hóa Backlink bằng ANCHOR TEXT

Việc sử dụng Anchor Text một cách đa dạng sẽ giúp bạn tự nhiên hóa được các backlink, giúp backlink không bị thuật toán Penguin của Google. Đồng thời, giúp website của bạn giữ được thứ hạng bền vững. Tuy nhiên, để SEO thực sự hiệu quả và an toàn bằng Anchor Text, bạn cần tránh sử dụng những Anchor Text vô nghĩa như Click Here, Ấn vào đây,… mà thay vào đó là những từ ngữ đồng nghĩa hoặc liên quan đến từ khóa mà bạn đang SEO cho website của mình.

Đặt Backlink ở các diễn đàn

Đây cũng là một trong những cách SEO backlink khá hiệu quả. Tuy nhiên, để mang lại kết quả cao, bạn cần lựa chọn những diễn đàn có uy tín; tìm hiểu thêm về cách đặt backlink ở các diễn đàn cũng như cách tìm diễn đàn chất lượng để tạo link. Nên tránh trường hợp spam backlink ở các diễn đạt, như vậy sẽ rất dễ dẫn đến kết quả đi ngược lại với những gì bạn đang mong muốn.

Lời kết:

Trên đây là một vài thông tin về cách tạo Backlink SEO chất lượng mà TungLinhOK muốn chia sẻ với các bạn. Bạn cũng có thể truy cập vào website: tunglinkok để tìm hiểu nhiều thông tin hơn nữa. Chúng tôi luôn luôn chào đón các bạn.