Từ A đến Z các thông tin cần biết khi khám phá Cô Tô

Đảo Cô Tô vẫn còn khá mới mẻ đối với những du khách Việt Nam và nước ngoài. Tuy nhiên, hòn đảo này có sức thu hút đến kỳ lạ và tạo nên tiếng vang lớn thu hút khách tham quan, tận hưởng ngày càng nhiều. Chúng tôi cung cấp những thông tin về đảo Cô Tô để các bạn tích lũy nhiều thông tin du lịch tại đây nhất. Hoặc các bạn cũng có thể truy cập vào tour Cô Tô để book tour du lịch Cô Tô tiện lợi nhất nhé.

Từ A đến Z các thông tin cần biết khi khám phá Cô Tô
Từ A đến Z các thông tin cần biết khi khám phá Cô Tô

Tại sao Cô Tô lại nổi tiếng

Trên bản đồ du lịch miền Bắc Cô Tô vẫn là điểm du lịch mới mẻ hơn nhiều địa điểm khác nhưng du khách vẫn rất muốn khám phá hòn đảo này. Bởi vì chúng là một hòn đảo quyến rũ, đẹp tự nhiên với vẻ hoang sơ của hồng hoang sơ tạo.

Tại đây bãi biển chưa bị con người du lịch hóa, các công trình của tạo hóa đẹp xuất sắc. Đảo Cô Tô có rất nhiều đảo lớn nhỏ khác nhau nhưng Đảo Cô Tô lớn thuộc thị trấn Cô Tô và đảo Cô Tô con là được ưa chuộng nhất.

Thiên nhiên đẹp, hiền hòa, hải sản ngon, người dân thân thiện. Đây là địa điểm du lịch mới của miền Bắc về với biển mà không cần phải đến miền Trung nắng gió.

Tại Cô Tô vẽ hùng vĩ được kết hợp giữa rừng, biển, làng chài cùng các danh lam thắng cảnh. Bãi đá Cầu Mỵ được mệnh danh là tạo tác của thiên nhiên. Con đường tình yêu là điểm check-in chứng nhân tình yêu đôi lứa. Bãi biển Hồng Vàn với những căn nhà gỗ đáng yêu và bãi Cô Tô con hồng hoang sơ tạo… Vẫn còn rất nhiều địa điểm nổi tiếng khác tại Cô Tô đang đợi các bạn khám phá.

Kinh nghiệm du lịch Cô Tô

Có thể book Tour Cô Tô tại địa chỉ: https://tour.pro.vn/tour-co-to. Hoặc bạn cũng có thể khám phá Cô Tô bằng hình thức du lịch tự do. Tuy nhiên với hình thức nào thì các bạn cũng cần chú trọng đến các kinh nghiệm sau:

  • Nên mang theo thuốc say sóng. Đi tàu cao tốc hoặc tàu gỗ đến Cô Tô sẽ mất từ 90 phút đến 4h đồng hồ. Những người không quen sẽ bị say sóng.

  • Nhà thuốc ở Cô Tô cũng không có nhiều nên hãy chuẩn bị một số loại thuốc cá nhân khác. Đặc biệt nên mang theo thuốc chống muỗi và côn trùng.

  • Hy hữu một đôi lúc sẽ mất điện nên nếu tư trang vẫn còn rộng bạn nên mang theo cục sạc dự phòng, đèn pin và một chiếc quay tay nhé.

  • Đặc biệt là thời điểm du lịch Cô Tô thích hợp nhất là vào mùa hè. Thời điểm này tiết trời lý tưởng. Từ A đến Z mọi địa điểm, mọi dịch vụ du lịch bạn đều có thể khám phá trọn vẹn.

Từ A đến Z các thông tin cần biết khi khám phá Cô Tô
Từ A đến Z các thông tin cần biết khi khám phá Cô Tô

Về khách sạn và phương tiện di chuyển

Mọi nhà nghỉ, khách sạn đều cho thuê xe máy hoặc xe đạp. Giá theo giờ là 20K, giá thuê theo ngày là 100k đến 200k tùy theo đó là xe máy hay xe đạp.

Đặc biệt là xe điện nếu bạn đi với số lượng người đông. Xe điện có thể giúp bạn di chuyển đến mọi địa điểm. Tùy theo bạn thuê đến 1 vài địa điểm hay bao trọn gói các địa điểm tham quan để có mức giá từ 300k đến 1,7 triệu đồng.

Về nhà nghỉ, khách sạn thì các bạn nên thuê vùng ven sẽ rẻ hơn. Các địa điểm du lịch chỉ cách nhau vài km. Từ bán kính trung tâm Cô Tô đến các địa điểm này xa nhất là 9km. Thuê tại trung tâm Cô Tô thì mức giá sẽ cao hơn.

Hy vọng các thông tin trên đã giúp các bạn khám phá Cô Tô dễ dàng hơn. Cần book tour và tư vấn du lịch đảo Cô Tô, Vân Đồn, Quảng Ninh hãy liên lạc với chúng tôi để tư vấn trực tiếp tốt hơn nhé.