Những Điều Không Nên Bỏ Qua Khi Đi Du Lịch Chùa Tam Chúc

Chùa Tam Chúc là một địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng rất tại Hà Nam. Cũng chính tại nơi đây được mệnh danh là ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á với tổng diện tích lên tới 5.000ha. Chùa Tam Chúc tọa lạc tại xã Khả Phong, huyện Kim Bảng, thị trấn Ba Sao, tỉnh Hà Nam. Nơi đây được xây dựng với rất nhiều những công trình hàng mục đồ sộ cùng với khung cảnh khang trang, hùng vĩ của thiên nhiên chốn phật pháp. Hàng năm vào dịp đầu Xuân nơi đây thu hút rất nhiều các du khách tới đây tham dự lễ hội.

Dưới đây là một số những lưu ý mà chúng tôi muốn gửi tới du khách khi tới Chùa Tam Chúc. Nếu du khách chuẩn bị có chuyến đi tới đây thì du khách đừng bỏ qua bài viết này nhé!

1, Đường di chuyển tới chùa Tam Chúc

Chùa Tam Chúc tọa lạc tại Hà Nam khá gần thành phố Hà Nội nên việc di chuyển tới đây khá dễ dàng. Du khách có thể di chuyển tới đây bằng rất nhiều cách như: ô tô, xe máy, xe khách, xe ôm, taxi,… Tuy nhiên nếu để thuận tiện di chuyển nhất thì du khách nên di chuyển bằng các phương tiện cá nhân hoặc các phương tiện dịch vụ để có thể tiết kiệm được thời gian và chủ động di chuyển trong chuyến đi. 

Xuất phát từ Hà Nội du khách di chuyển theo đường vành đai 3 sau đó rẽ vào đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ. Tới nút giao Liêm Tuyền thì du khách thoát ra khỏi cao tốc rồi di chuyển theo đường QL21A qua thành phố Phủ Lý – Hà Nam, du khách cứ đi dọc theo đường QL21A theo biển chỉ dẫn là sẽ tới chùa Tam Chúc.

Nhà Thủy đình Chùa Tam Chúc

2, Những địa điểm thú vị tại chùa Tam Chúc

Tại Tam Chúc được xây dựng với quy mô rất rộng lớn, trong chùa bao gồm rất nhiều các hạng mục đồ sộ uy nghiêm. Những địa điểm tại chùa được nhất định du khách nên ghé qua khi tới chùa Tam Chúc như: Đình Làng Tam Chúc, Cổng Tam Quan Nội, Vườn Côt Kinh, Điện Quán Âm, Điện Pháp Chủ, Điện Tam Thế, Chùa Ngọc, Chùa Cổ Ba Sao,…

Đây chính là toàn bộ những hạng mục nổi tiếng tại chùa Tam Chúc mỗi một địa điểm đều được xây dựng thiết kế rất kỳ công tỉ mỉ bởi những bàn tay khéo léo của các nghệ nhân Indonesia và Ấn Độ.

3, Giá vé tham quan tại chùa Tam Chúc

Chùa Tam Chúc cũng giống như các ngôi đền chùa khác, đều được xây dựng để đáp ứng nhu cầu thờ cúng của người dân. Chùa Tam Chúc cũng vậy nên tại đây ban quản lý không thu vé tham quan. Tuy nhiên nơi đây lại có vé một số những dịch vụ như tàu thuyền, xe điện để giúp du khách di chuyển tham quan các địa điểm tại Tam Chúc được dễ hơn. 

Thuyền nhỏ từ 10 – 12 khách: 200.000đ/vé/người lớn; 100.000đ/vé/trẻ em từ 1m – 1m3; trẻ em dưới 1m miễn phí.

Thuyền VIP từ  40 – 45 khách: 250.000đ/vé/người lớn; 125.000đ/vé/trẻ em 1m – 1m3; trẻ em dưới 1m miễn phí.

Xe điện di chuyển từ Khách Xá – Chùa Cổ Ba Sao: 50.000đ/người/khứ hồi.

Để được tư vấn và hỗ trợ về các dịch vụ tour du xuân miền Bắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 1900633278 hoặc truy cập https://dulich.pro.vn/chua-tam-chuc-ha-nam nhé!

Du Xuân Chùa Tam Chúc

4, Một số những lưu ý khi tới chùa Tam Chúc

Chùa Tam Chúc là một địa điểm du lịch tâm linh rất nổi tiếng, để có một chuyến đi vui vẻ ý nghĩa thì du khách cần chú ý một số những lưu ý khi tới chùa Tam Chúc như:

– Ăn mặc chỉnh tề, lịch sự khi tới chùa Tam Chúc bởi nơi đây là chốn phật pháp linh thiêng

– Trong quá trình tham quan, chiêm bái các địa điểm tại Tam Chúc du khách không được vứt rác bừa bãi, và mất trật tự làm ảnh hưởng tới các du khách khác.

– Nếu du khách tới Tam Chúc vào dịp đầu năm thì du khách hãy mang theo mũ nón, ô dù, để phòng tránh những cơn mưa Xuân bất chợt.

– Không nên đi giày cao gót mà hãy đi giày thể thao để có thể dễ dàng di chuyển tham quan, chiêm bái tại Tam Chúc.

– Tại Tam Chúc cũng có nhà hàng và địa điểm lưu trú nên du khách có thể lựa chọn đi du lịch chùa Tam Chúc 2 ngày 1 đêm.

Phía trên là toàn bộ những lưu ý trong chuyến hành trình du lịch chùa Tam Chúc tới du khách. Với những thông tin chúng tôi chia sẻ mong rằng du khách sẽ có một chuyến đi du lịch tới chùa Tam Chúc thật hoàn hảo nhé!