Mua thịt heo đông lạnh nhập khẩu và những điểm cần lưu ý

Sử dụng thịt heo nhập khẩu không còn quá xa lạ với người tiêu dùng Việt. Sản phẩm thịt heo đa dạng, được nhập khẩu từ nhiều thương hiệu quốc gia. Các đơn vị cung cấp đa dạng, mang đến giải pháp tiêu dùng mới, đảm bảo hơn về chất lượng, tính an toàn.

Đặc điểm giá thịt heo nhập khẩu ổn định hơn so với thịt heo nội địa, nên khá nhiều người lựa chọn sản phẩm này để thay thế cho thịt tươi ngoài chợ. Mua thịt heo đông lạnh trên thị trường không khó, với nhiều đơn vị phân phối. Người dùng cần cân nhắc những điểm sau khi chọn mua thịt heo đông lạnh nhập khẩu, đảm bảo an toàn chất lượng.

Lý do người tiêu dùng thay đổi thói quen sử dụng thịt heo

Từ ngàn đời xưa, người dùng Việt vẫn có thói quen sử dụng thịt tươi sống sau khi giết mổ. Tuy nhiên, với thực trạng hiện tại, nguồn thịt tươi sẽ không thực sự tươi và khó kiểm soát về nguồn gốc xuất xứ. Thịt lợn được giết mổ ở các lò mổ tư nhân, vận chuyển không đảm bảo đến các khu chợ dân sinh và đến bàn ăn của nhiều gia đình. Nguồn thịt không thể kiểm soát về chất lượng: quy trình nuôi nhốt, giết mổ… làm giảm chất lượng thịt. 

Cùng các vấn về vệ thực phẩm bẩn, người tiêu dùng e ngại khi mua thịt không được kiểm dịch, không có các biện pháp bảo vệ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Giá thịt heo trong nước lại biến động mạnh và tăng mạnh do dịch bệnh.

Nhiều người tiêu dùng tại đô thị lựa chọn thịt heo đông lại thay thế cho heo ngoài chợ. Thói quen tiêu dùng có nhiều thay đổi, thịt heo đông lạnh được ưa chuộng hơn, bởi:

  • Thịt heo đông lạnh được kiểm soát về chất lượng, sử dụng hóa chất khi nuôi, không chất bảo quản. Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, người tiêu dùng có thể truy xuất thông tin từ đơn vị sản xuất. Đây là điểm mạnh tạo lòng tin cho người tiêu dùng.
  • Thịt heo đông lạnh giữ được độ tươi ngon do quy trình cấp đông -18 độ. Giá trị dinh dưỡng, hương vị thịt heo không bị giảm sau khi giết mổ.
  • Giá thịt heo nhập biến động không nhiều, rẻ hơn so với thịt heo nội địa. Mức giá rẻ đã ảnh hưởng đến thói quen mua sắm của người dùng.

Cần biết để mua thịt heo đông lạnh an toàn, giá tốt

Mua thịt heo đông lạnh an toàn, giá tốt cần có kinh nghiệm để lựa chọn. Bởi thị trường hiện nay cũng khá đa dạng và thịt heo đông lạnh sẽ khó đánh giá mức độ tươi hơn. Người dùng cần lưu ý khi mua thịt heo đông lạnh trên thị trường.

  • Sản phẩm nên được bán tại các cửa hàng uy tín, có trang bị kho lạnh bảo quản, trưng bày thịt đạt tiêu chuẩn.
  • Mua thịt heo ở những đơn vị được cấp phép kinh doanh thực phẩm sạch, đạt các tiêu chuẩn vệ sinh ATTP. 
  • Mua thịt heo cần kiểm tra nhãn hàng, date sản phẩm, truy xuất bằng mã code in trên bao bì. Kiểm tra các giấy tờ liên quan đến xuất xứ, nguồn gốc, giấy tờ nhập cảnh của cảng hải quan.

Thịt heo nội địa hay nhập khẩu có những đặc điểm và giá trị sử dụng riêng. Nguồn thịt heo nhập khẩu được cấp đông tiêu chuẩn, với các tiêu chuẩn kiểm định dịch tễ, ATVSTP sẽ là lựa chọn đáng tin cậy cho người tiêu dùng, thay thế so với thịt tươi có giá thành đắt đỏ.

Mua thịt heo nhập khẩu cần lựa chọn nguồn cung uy tín, đáng tin cậy. Tại http://zinfood.com/, người dùng sẽ được tham khảo nhiều loại thịt heo đông lạnh, đạt chuẩn với mức giá phải chăng để chăm sóc sức khỏe gia đình.