Cách tính toán chi phí xây nhà cấp 4 sao cho phù hợp nhất

Chi phí xây nhà cấp 4 là điều mà rất nhiều người tiêu dùng băn khoăn. Bởi, giá thành của các mẫu nhà cấp 4 là khá đa dạng phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau. Để có thể tính được chi phí cho nhà cấp 4 sao cho phù hợp nhất bạn hãy tham khảo bài chia sẻ sau đây.

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà cấp 4

Chi phí xây nhà cấp 4 phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau
Chi phí xây nhà cấp 4 phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau

Khi xây nhà cấp 4 thì bạn cần phải biết đến những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng cụ thể như:

  • Vị trí xây dựng : Là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhất tới giá thành khi xây dựng. Nếu xây ở  vị  trí thuận lợi thì giá thành sẽ tốt hơn và ngược lại.
  • Loại hình kiến trúc căn nhà như nhà xây tạm thời hay xây kiên cố. Nếu lựa chọn xây nhà theo bất cứ một phong cách nào nào thì giá thành sẽ cao hơn. 
  • Thời điểm xây dựng cũng ảnh hưởng tới chi phí. Nếu xây dựng vào thời điểm mùa mưa gió hoặc cuối năm thì giá thành sẽ cao hơn và ngược lại.
  • Giá cả vật liệu trên thị trường và cùng miền nơi bạn sinh sống cũng ảnh hưởng tới giá thành của chi phí xây nhà.

Các phương pháp dự tính chi phí xây nhà

Cần phải biết cách dự tính chi phí khi xây nhà
Cần phải biết cách dự tính chi phí khi xây nhà

Để giúp cho mọi người có thể dự tính được chi phí xây nhà cấp 4 thì có thể áp dụng 3 phương pháp dự toán như sau:

  • Bạn hãy tham khảo các công trình có lối kiến trúc tương  đương như bạn mong  muốn sau đó quy đổi ra giá trị công trình mình sắp xây dựng. Song, phương pháp này số sai lớn vì mỗi công trình sẽ có những phương pháp tính toán chi phí khác nhau.
  • Dự toán chi phí trên khối lượng của những nguyên vật liệu. Đây là một phương pháp có sự chính xác là khá cao. Song, nếu gia chủ không có kinh nghiệm thì cần phải thuê người dự toán thông thường phương pháp này sẽ là 0,002% trên tổng giá trị dự toán.
  • Bạn có thể tính toán khoán gọn theo m2 xây dựng công trình. Đây là  một  phương pháp được sử dụng khá đơn giản có độ chính xác là khá cao. Với cách này thì bạn chỉ cần tính tổng m2 cần xây dựng nhân với đơn vị thiết kế xây dựng là ra được tổng chi phí xây dựng.

Trên đây là cách tính chi phí xây nhà cấp 4 đơn giản bạn có thể áp dụng. Để có được một con số chi phí sửa nhà chính xác nhất thì bạn hãy liên hệ với đơn vị chuyên sửa nhà uy tín số 1 đó là Xây Dựng Quang Minh. Đơn vị sẽ báo giá chi tiết rõ ràng về căn nhà bạn muốn xây dựng. Đảm bảo rằng với mức giá mà đơn vị đưa ra là cạnh tranh và ưu đãi nhất trên thị trường giúp quý khách hàng tiết kiệm được rất nhiều các chi phí khác nhau.